Đánh giá tổn thương do biến đổi khí hậu đối với khai thác và nuôi trồng thủy sản

Nghiên cứu sử dụng phương phương pháp đánh giá tổn thương của IPCC để đánh giá tổn thương do biến đổi khí hậu đối với khai thác và nuôi trồng thủy sản khu vực phía Bắc, bao gồm các tỉnh/thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

Tác giả:

Nguyễn Viết Thành, Nguyễn Thị Vĩnh Hà,

Đàm Thị Tuyết, Trần Quốc Toản, Nguyễn Ngọc Thanh

In trong: Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh

Số: Tập 33, Số 1, 2017, tr. 64-73

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Từ khóa: Biến đi khí hu, đánh g tổn thương, khai thác và nuôi trng thủy sn, Việt Nam.

Tóm tắt: Nghiên cu sử dụng phương phương pháp đánh gtn thương ca IPCC để đánh gtổn thương do biến đi khí hậu đối với khai thác và nuôi trng thủy sản khu vực phía Bắc, bao gm các tỉnh/thành phố Qung Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Đnh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Qung Bình, Qung Trvà Thừa Thiên Huế. Kết qunghiên cứu cho thấy, đi với nuôi trng thy sn, chỉ  số tn thương cao nhất là Thái Bình và Hà Tĩnh; nhnhất là Qung Ninh và Hi Phòng. Đi với khai thác thy sn, chỉ  số tn thương cao nhất là Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh; nhnht là Qung Ninh và Hải Png.

>> Xem chi tiết

Nguyễn Viết Thành, Nguyễn Thị Vĩnh Hà, Đàm Thị Tuyết, Trần Quốc Toản, Nguyễn Ngọc Thanh

QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam